Xác nhận đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội cho thân nhân liệt sỹ.

Thứ tư - 15/06/2022 21:46
Tên thủ tục: Thủ tục xác nhận vào đơn đề nghị di chuyển hài cốt liệt sĩ; đơn đề nghị thăm viếng mộ liệt sĩLĩnh vực: Người có công (LĐTBXH)Cơ quan thực hiện: Ủy ban Nhân dân xã, phường, thị trấn. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nướcĐối tượng thực hiện: Tổ chức hoặc cá nhân
Trình tự thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ :
Công dân có nhu cầu xác nhận đơn vay vón ngân hàng chính sách xã hội cho thân nhân Liệt sỹ đến trực tiếp tại Bộ phận TN&TKQ UBND xã để  làm hồ sơ thủ tục theo quy trình.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí:
- Cán bộ trực tại Bộ phận TN&TKQ hướng dẫn, kiểm tra thủ tục. Nếu hồ sơ, thủ tục chưa đủ và chưa đạt yêu cầu thì hướng dẫn công dân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.  Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, vào sổ theo dõi, lập phiếu tiếp nhận theo mẫu quy định.

Bước 3: Cán bộ Chính sách xử lý hồ sơ.

Bước 4: Trình Lãnh đạo UBND xã phê duyệt.

Bước 5: Cán bộ Chính sách trả kết quả cho cá nhân,

Bước 6: Cá nhân ký nhận vào sổ theo dõi hồ sơ.
Thời hạn giải quyết 01 ngày.
Phí 0
Lệ Phí Không
Thành phần hồ sơ Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu)
- Bằng “Tổ quốc ghi công”; Thẻ thân nhân liệt sỹ (bản sao);
- Sổ lĩnh tiền trợ cấp (bản sao);
- Hộ khẩu thường trú, CMND của người đề nghị.
* Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
Số lượng bộ hồ sơ 01 bộ
Yêu cầu - điều kiện Không
Căn cứ pháp lý - Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;
- Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/04/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.
- Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/ 05/2013 của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.
Biểu mẫu đính kèm
Kết quả thực hiện