Hội nghị sơ kết công tác Hội Nông dân 6 tháng đầu năm 2022

Thứ năm - 04/08/2022 21:09 1.133 0
Sáng ngày 29/7, Hội Nông dân xã Minh Hợp tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2022.
Toàn cảnh buổi sơ kết
Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực phòng, chống đại dịch Covid-19; chủ động tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản trong điều kiện bình thường mới.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Đ/c Trương Thị Sinh - Chủ tịch Hội nông dân xã kiểm tra mô hình trồng nấm của hội viên

6 tháng đầu năm Hội đã kết nạp được 8 hội viên, phối hợp tổ chức được 6 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh cho cây trồng,  xử lý phế phụ phẩm sinh học thành phân bón hữu cơ và Triển khai thực hiện xây dựng "Vườn mẫu Nông thôn mới" của hội viên Võ Thị Định tại chi hội Minh Hồ. Đến nay, tổng dư nợ là 8.219.550.000 đồng với 191 hội viên vay vốn, các hộ vay vốn đều sử dụng vốn hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình, tăng nguồn thu nhập cho gia đình.

Mô hình chăn nuôi lợn của anh Nguyễn Văn Minh xóm Minh Tân

Hướng dẫn xử lý phế phụ phẩm sinh học thành phân bón hữu cơ

Thu hoạch dưa lê của hội viên nông dân xóm Minh Hồ

Tại Hội nghị Đ/c Trương Thị Sinh – Chủ tịch Hội Nông dân xã đã biểu dương những kết quả đã được của Hội trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị các chi hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đặc biệt tập trung cho công tác vận động hội viên và nhân dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu như hiện tại, nâng cao hơn nữa ý thức trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Mạnh dạn nhân rộng các mô hình hiệu quả. Chú trọng công tác củng cố tổ chức hội, duy trì tốt việc tổ chức sinh hoạt hàng tháng của các chi hội, để kịp thời nắm bắt tình hình nông dân và thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, vừa đảm bảo số lượng và chất lượng.
Với sự đoàn kết và thống nhất cao trong tập thể cán bộ, hội viên Hội nông dân xã sẽ thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Quân

Nguồn tin: Hội Nông dân xã Minh Hợp