ĐẢNG ỦY XÃ MINH HỢP: HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024

Thứ sáu - 07/06/2024 10:14 292 0
Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và xuất phát từ thực tiễn của tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo xây dựng chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội”.
Toàn cảnh Hội nghị
Sáng ngày 7/6/2024, Đảng ủy xã Minh Hợp tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và tổ chức thức hiện chuyên đề năm 2024 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội.
Đ/c Trương Ngọc Bình, Bí thư Đảng ủy khai mạc Hội nghị

Tham dự có đ/c Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, các đ/c trong Ban chấp hành Đảng ủy, Trưởng, Phó các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức cơ quan xã Minh Hợp, trưởng các tổ chức Hội xã hội. Các đ/c là Bí thư, Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn các trường học đóng trên địa bàn, Trạm Trưởng trạm y tế; Bí thư chi bộ, Xóm trưởng, Xóm phó, Thôn đội trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng các đoàn thể 18 xóm.

Đ/c Trần Văn Tuấn, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

Tại Hội nghị, đ/c Trần Văn Tuấn đã triển khai nội dung chuyên đề gồm 2 phần:

Phần thứ nhất: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội

Phần thứ hai: Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội

Chuyên đề 2024 sẽ cung cấp những nội dung cơ bản về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới, nhằm góp phần thực hiện thành công nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhất là nhiệm vụ "Hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách nhằm phát huy mạnh mẽ dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương, thực hành dân chủ xã hội chủ nghĩa..." được Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX đề ra.

Nguồn tin: Đảng ủy xã Minh Hợp: