XÃ MINH HỢP: THẨM ĐỊNH XÃ ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ Y TẾ XÃ GIAI ĐOẠN ĐẾN NĂM 2030

Thứ sáu - 08/03/2024 14:36 76 0
Sáng ngày 8/3/2024, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế do đồng chí Nguyễn Sỹ Cẩn, Trưởng phòng tài chính - Kế hoạch sở Y tế tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Minh Hợp về kết quả thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia Y tế xã.Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Thái- Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lang Thị Diễn, Trưởng phòng Y tế, đồng chí Phạm Đình Luyện Giám đốc Trung tâm y tế huyện.
Toàn cảnh buổi lthẩm định
Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nhân lực y tế xã; Cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm;  Công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình; Truyền thông - giáo dục sức khỏe nhân dân; Ứng dụng công nghệ thông tin.

Đ/c Ngũ Văn Đình - PCT UBND xã báo cáo thực hiệu 10 tiêu chí

Qua kiểm tra thẩm định, các đồng chí trong đoàn công tác của Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn tiêu chí Quốc gia về y tế xã tỉnh Nghệ An đã đánh giá những điểm mạnh cũng như một số tồn tại xã cần khắc phục trong thời gian tới và đồng thuận xã đạt các tiêu chí bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030, với số điểm 84 điểm. Đoàn thẩm định sẽ đề nghị Hội đồng xét công nhận xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế của tỉnh xem xét, trình UBND tỉnh công nhận lại xã Minh Hợp đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030.

Trạm Y tế xã vừa được đầu tư xây dựng mới gồm dãy nhà 2 tầng, 20 phòng và các công trình phụ trợ khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Sỹ Cẩn - Trưởng phòng Tài chính -Kế hoạch sở Y tế tỉnh Nghệ An chúc mừng huyện Quỳ Hợp nói chung, xã  Minh Hợp nói riêng. Trong thời gian tới đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị xã Minh Hợp tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, và hoàn thiện một số nội dung các tiêu chí, qua đó tạo phong thi đua của các chi bộ, đoàn thể, trở thành một phong trào thi đua yêu nước, gắn nông thôn mới nâng cao của xã, tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, y tế học đường. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, sử dụng, vận hành hiệu quả các trang thiết bi, nâng cao chất lượng sống của nhân dân.

Phòng dược của Trạm y tế

Phòng truyền thông

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thái đã trân trọng tiếp thu và tiếp tục chỉ đạo Chính quyền địa phương xã  Minh Hợp phát huy những ưu điểm và khắc phục các hạn chế, nổ lực phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Đoàn kiểm tra tại Trường Mầm non Xuân Thành

Cũng tại buổi thẩm định, đồng chí Đinh Thị Kim Châu, PBT, Chủ tịch UBND xã hứa sẽ thực hiện tốt các nội dung mà đoàn thẩm định đã đề ra và Đặc biệt cấp ủy, chính quyền xã đã quan tâm, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.